Thông tin & câu hỏi thường gặp về VoIP, SIP, WebRTC

Trong 50 năm qua nhiều công ty đã và đang sử dụng những hệ thống PBX truyền thống vốn cần có những mạng lưới riêng biệt để truyền dẫn tiếng nói và dữ liệu. Nhưng với cuộc cách mạng đàm thoại VOIP (voice over IP) mới, các doanh nghiệp đang nhanh chóng chuyển sang sử dụng các hệ thống VOIP PBX với lợi ích to lớn bằng việc kết hợp các mạng lưới thoại và dữ liệu.

VOIP, tên viết tắt bằng tiếng Anh của Voice over Internet Protocol (Thoại qua Giao thức Internet), về cơ bản là công nghệ truyền dẫn tiếng nói qua các mạng lưới hoạt động dựa trên giao thức IP. Được thiết kế ban đầu để phục vụ cho việc nối mạng dữ liệu, Giao thức Internet (IP) đã được ứng dụng vào việc nối mạng thoại sau khi chính thức được xem là chuẩn toàn cầu cho việc kết nối mạng dữ liệu.

Với hệ thống điện thoại VOIP, người dùng không bị giới hạn ở việc thực hiện và nhận cuộc gọi qua mạng IP, họ còn có thể sử dụng các đường dây điện thoại truyền thống để đảm bảo chất lượng cuộc gọi và khả năng kết nối cao hơn. Bằng việc sử dụng một cổng nối VOIP, các đường dây PSTN/điện thoại gọi đến có thể được chuyển đổi thành VOIP/SIP. Bằng cách này, cổng nối VOIP cho phép người dùng nhận và thực hiện cuộc gọi trên mạng điện thoại thông thường.

Các hệ thống VoIP PBX mang đến khả năng di động cho các nhân viên, khả năng linh hoạt khi doanh nghiệp mở rộng quy mộ hoạt động vì việc quản lý hệ thống này dễ hơn nhiều so với hệ thống PBX truyền thống, đồng thời cũng có thể giảm đáng kể chi phí quản lý hoạt động đàm thoại.

Những câu hỏi thường gặp về VoIP và nhiều thắc mắc khác đều được đề cập trong mục Những câu hỏi thường gặp về VOIP này.
 

Lưu trữ / Ảo / Đám mây Fax hoạt động với VoIP như thế nào? Các giao thức khác
Arrow PBX (Tổng đài nhánh riêng) ảo là gì? Arrow Cos’è il T38? Arrow RTP là gì?
Arrow PBX ảo so với PBX cố định? Arrow FOIP (Fax over IP) là gì – Fax qua IP? Arrow SDP là gì?
Arrow Bạn kỳ vọng gì về Nhà cung cấp PBX ảo? Arrow FAX trong môi trường VOIP? Arrow H323 là gì?
Arrow PBX ảo cho Doanh nghiệp của mình Arrow What is Fax to Email? Arrow RTCP là gì?

 

Thông tin chung (Công nghệ IP PBX & VoIP) Tất cả thông tin về SIP Tính năng và Quyền lợi của một IP PBX
Arrow Hệ thống Điện thoại PBX là gì? Arrow Kê tất cả các Phản hồi SIP nhận biết không? Arrow Lợi ích của hệ thống điện thoại IP PBX
Arrow Tiếng nói qua IP (Voice over IP) là gì? Arrow Điện thoại SIP là gì? Arrow Thống điện thoại VOIP làm việc như thế nào
Arrow Định nghĩa VoIP Arrow Ví dụ về phiên gọi SIP giữa 2 điện thoại Arrow DID – Direct Inward Dialing là gì?
Arrow Tìm hiểu về VOIP gateway Arrow Hiện có những hệ thống IP PBX theo SIP nào? Arrow Hệ thống IP PBX có những lợi ích gì?
Arrow Các định nghĩa liên quan đến VOIP Arrow SIP-URI là gì? Arrow Công nghệ Truyền thông Hợp nhất là gì?
Arrow Điện thoại IP là gì? Arrow Máy chủ SIP là gì? Arrow 3CX Cung cấp tính năng Liên lạc Hợp nhất PBX
Arrow Máy chủ STUN là gì? Arrow SIP Phones / VoIP Phones Types
Arrow ALG là gì? Arrow SIP – Session Initiation Protocol – là gì?
Arrow Điện thoại VoIP là gì? Arrow Các Phương thức SIP là gì / Yêu cầu và Phản?
Arrow Nguồn thông tin tốt về VOIP là ở đâu? Arrow Việc sử dụng trung kế SIP đã được giải thích

 

Các chức năng khác Công nghệ kế thừa (ISDN) WebRTC
Arrow Loại bỏ TIẾNG VỌNG là gì? Arrow Các thuật ngữ FXS và FXO là gì? Arrow VP8 là gì?
Arrow ENUM là gì? Arrow TDM PBX là gì? Arrow WebRTC là gì?
Arrow Có những bộ CODEC nào? Arrow Hội thảo Web là gì?

 

Bạn cũng có thể tìm thấy phần Câu Hỏi Thường Gặp này tại:

Find out more on VoIP in the 3CX IP-FAQsVoIP (voz sobre ip) FAQ e InformaçõesRomanian Faq'sЧасто задаваемые вопросы об IP мини-АТС и VOIP-телефонахIP PBX 시스템 알아보기 - 작동 방법, 이점, 기술 설치 방법, FAQInformacion y Preguntas frecuentes acerca de VOIPVOIP FAQ & Info - Lär dig om IP PBX/telefoni-system - hur de fungerar, deras fördelar och hur man kan utveckla teknologinVOIP(voice over IP) SSS ve BilgiVOIP 常见问题及相关信息 Časté otázky a informace o VOIPOfte stillede spørgsmål og info om VoIP, SIP, WebRTCVOIP FAQ & Info - Lär dig om IP PBX/telefoni-system - hur de fungerar, deras fördelar och hur man kan utveckla teknologinRetrouver les réponses à vos questions dans notre FAQ VoIPVoIP (Voice over IP)-FAQ und allgemeine InfosVoIP, SIP, WebRTC – Ερωτήσεις & ΠληροφορίεςVOIP 常見問題及相關資訊VoIP, SIP, WebRTC GYIK és infóVoIP – のよくある質問および情報SOALAN LAZIM & Maklumat VOIPLeer alles over VoIP met deze veelgestelde vragenFAQ VOIP (Voice over IP) & Informazioni VOIP(voice over IP) FAQ & Info - Lær mer om IP Telefonsentraler - hvordan de fungerer, deres fordeler og hvodan de settes oppCzęsto zadawane pytania i informacje na temat VOIP